Vades Architects & Partners - VinhomeCentralPark_L4-3Br

Information

Design credit

Vades Architects & Partners

Status

2023

Program

Interior

Site area

86m2

Scope Of Work

Design & Build

Client

Nguyen Kim Oanh

Contractor

A Project Interior

Location

VinhomeCentralPark_BinhThanhDist_HCMC

Content

Gia chủ sử dụng căn hộ trong một thời gian dài (5 năm) theo điều kiện bàn giao. Nơi đây có môi trường sống tiện nghi và nhiều trải nghiệm thú vị nên chủ nhân đã quyết định thực hiện cải tạo lại không gian sống với một chi phí đầu tư hợp lý thay vì chuyển sang một căn hộ mới.
Với diện tích 108m2 căn hộ được tổ chức thành các không gian chính: Khu vực sảnh đón, phòng khách-bếp, phòng ngủ cha mẹ, phòng bé gái và không gian làm việc cùng 2 vệ sinh. Do những quy định nghiêm ngặt và đảm bảo tính toàn vẹn của kĩ thuật tòa nhà nên các khu vực vách tường ngăn chia không gian không được thay đổi so với hiện trạng bàn giao ban đầu. Từ những chia sẻ, yêu cầu, mong muốn với một ngân sách giới hạn của gia chủ, nhóm thiết kế #APROJECT đã phối hợp thực hiện khởi tạo một không gian sống với đầy đủ tiện nghi, vừa dùng, linh hoạt, màu sắc trung tính nhẹ nhàng, trầm ấm kết hợp vật liệu kính, inox có tính phản chiếu mang lại cảm giác rộng và thư thái hơn so với diện tích vốn có.
Ánh sáng là một phần được #APROJECT quan tâm thực hiện nhằm chiếu sáng, tạo điểm nhấn cho các chức năng, hướng tới sự cân bằng, đan xen, bổ trợ để tăng cường chiều sâu không gian, tôn lên vẻ đẹp của chất liệu, chạm tới cảm xúc, đem lại sức khỏe tri giác và tạo nên sự thư giãn về tinh thần.