Vades Architects & Partners

VADES_TƯ DUY THIẾT KẾ

Triết lý của văn phòng là tập hợp các tư duy dành riêng cho các dự án của Vades Architects & Partners, tạo những thiết lập định nghịa, cụ thể, rành mạch, nhất quán để tương tác trao đổi với khách hàng, đối tác và đội ngũ thực hiện một cách hiệu quả.

VADES_TIẾN TRÌNH THIẾT KẾ

Chúng tôi, cung cấp các dịch vụ phong phú, phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng dự án với một tiến trình làm việc khoa học từ lúc bắt đầu cho tới kết thúc.

APROJECT_DESIGN&BUILD

Là mô hình tiên tiến được nhiều nhà thầu có năng lực áp dụng cho các dự án, trong đó tiến trình thiết kế và thi công được chạy song song, đòi hỏi sự phối hợp và kiểm soát giữa các bộ môn.

CĂN HỘ “AN YÊN” TRÊN TẠP TRÍ KT&DS

Từ những yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư, những người thiết kế đã chuyển đổi nhu cầu từ ý tưởng thành hiện thực thông qua cách tổ chức không gian, giải pháp thiết kế và thực hiện thi công không gian nội thất có sự liên kết với nhau, nhằm đem đến một sự tiện nghi, thoải mái, bền vững.

KTS_LECOBUSIER_MỘT CON NGƯỜI DŨNG CẢM

Là một KTS tài năng, nhà văn truyền cảm hứng, nhà quy hoạch đô thị, họa sĩ để lại dấu ấn không thể phai mờ trên ở hầu hết mọi thành phố trên thế giới.

NGÔN NGỮ KIẾN TRÚC NHIỆT ĐỚI

Một trong những vấn đề chính của thiết kế ở vùng nhiệt đới là khám phá ra ngôn ngữ cũa Đường, Nét, Cạnh, Lưới, Bóng Đổ chứ không phải là kiến trúc của mặng bằng, khối phẩng, đặc và rỗng. Tay Kheng Soon

HÀM ƠN

Đối với chúng tôi, những người thợ chân chất mới chính là người trực tiếp tạo dựng một công trình. Thường thì họ là những người đã làm nghề lâu năm, chọn sống với nghề, bằng nghề. Đặc điểm chung của những người thợ này là sự cần cù, nhẫn nhịn, chu toàn. Giống như người lớn ở trong nhà, nếu ta chịu lắng nghe, luôn có những thứ để học từ họ.

KIẾN TRÚC NHIỆT ĐỚI

Kiến trúc nhiệt đới tập trung vào đáp ứng và giải quyết các điều kiện khí hậu của vùng nhiệt đới. Nó nghiên cứu những ảnh hưởng đáng kể tác động đến kiến trúc ở các vùng nhiệt đới và phát triển các chiến lược thụ động để giảm bớt sự hấp thụ nhiệt.

BỐI CẢNH KHU ĐẤT

Phân tích bối cảnh "hoàn cảnh" của khu đất là công việc nghiên cứu tiền thiết kế mà nội dung chủ yếu tập trung vào những cơ sở dữ liệu hiện tại và tương lai của khu đất dự án và xung quanh nó. Vai trò chính của phân tích bối cảnh là cung cấp thông tin trước khi bắt đầu thực hiện thiết kế, nhờ đó mà kiến trúc sư có những xuy nghĩ ban đầu về công trình đáp ứng các điền kiện của ngoại cảnh.

BÓNG TỐI

Bóng tối và ánh sáng không thể tồn tại tách rời nhau. Chúng ta chỉ có thể thưởng thức vẻ đẹp của ánh sáng nhờ vào bóng tối và ngược lại. Không có một vùng tối toàn diện nơi người ta không thể nhìn thấy gì

ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG KIẾN TRÚC

Về mặt kiến trúc, 'ánh sáng ban ngày' đề cập đến việc sử dụng ánh sáng tự nhiên để cung cấp cho con người sống trong tòa nhà mức độ chiếu sáng cần cho các hoạt động thiết yếu. Vậy, để sử dụng ánh sáng hiệu quả cần cân nhắc những vấn đề sau: